Đọc truyện ngôi nhà bánh kẹo – Helio » – Mọi điều bạn ước
Hãy chọn chỉ một đáp án đúng, Oileh! phần quà hấp dẫn đang chờ bạn.
Câu hỏi

Nhận quà
Bạn đã trả lời đúng cả 3 câu hỏi. Bây giờ hãy điền thông tin để nhận quà, Oileh!
Bạn đã trả lời đúng cả 3 câu hỏi. Bây giờ hãy điền thông tin để nhận quà, Oileh!
Thông tin
Bạn đã đăng ký thành công. Helio sẽ liên lạc trong thời gian sớm nhất để gửi quà
Ở một vùng đất xa xôi thành Helio rộng lớn, có hai vợ chồng bác tiều phu nghèo sống trong một ngôi nhà gỗ nhỏ, gia đình có hai đứa con, đứa anh lớn tên là Hansel, em gái nhỏ tên là Gretel.
Ngôi nhà bé nhỏ nằm ven thung lũng phía tây thành Helio, dưới dãy núi cao đồ sộ. Năm đó trời nắng hạn, nhà làm không đủ lương thực, bữa đói bữa no. Nhà bốn miệng ăn, đồ dự trữ trong nhà ngày càng cạn kiệt. Mụ vợ bảo bác tiều phu đem bỏ hai anh em vào rừng sâu để bớt miệng ăn.
Hansel & Gretel bị vợ chồng bác tiều phu bàn mưu bỏ lại trong rừng sâu.
Ngôi nhà bé nhỏ nằm ven vách đá phía đông thành Helio, chỉ cần trèo lên mỏm đá cao là có thể nhìn thấy biển. Năm đó trời mưa liên miên, mất mùa, đói kém. Nhà bốn miệng ăn, đồ dự trữ trong nhà ngày càng cạn kiệt. Mụ vợ bảo bác tiều phu đem bỏ hai anh em vào rừng sâu để bớt miệng ăn.
Hansel & Gretel bị vợ chồng bác tiều phu bàn mưu bỏ lại trong rừng sâu.
Hansel rải những mẩu vụn bánh mì trên đường đi, để lúc về lần theo vết vụn bánh mì để tìm đường về nhà. Nhưng cậu không biết rằng khu rừng rất nhiều chim muông, chúng đã ăn hết vụn bánh mì của cậu. Hai anh em đi mãi, đi mãi vẫn không thấy đường về.
Hansel rải những cánh hoa lan dại mà cậu với em gái Gretel hái được, để lúc về lần theo những cánh hoa tìm đường về nhà. Nhưng cậu không biết rằng khu rừng gió thổi rất mạnh, gió thổi bay đi hết những cánh hoa của cậu. Hai anh em đi mãi, đi mãi vẫn không thấy đường về.
Lúc bụng đói cồn cào, hai anh em Hansel & Gretel tìm thấy dòng suối phô mai đang cuộn chảy, cơ man là phô mai thơm ngon. Dòng suối dẫn đến một ngôi nhà lớn được xây bằng bánh kẹo. Anh em thỏa thích ăn no nê bánh kẹo từ ngôi nhà, uống phô mai tươi từ dòng suối phô mai.
Nhưng ngờ đâu ngôi nhà đó là của mụ phù thủy, anh em Hansel & Gretel bị mụ bắt lại. Hansel bị nhốt vào một chiếc cũi. Gretel ngày nào cũng bị mụ phù thủy bắt đi cả quãng đường dài để lấy phô mai mà chỉ được ăn những vụn bánh mì thừa. Cô bé phải hái những quả dâu tây chín mọng mọc trên đường đi để ăn và uống phô mai từ dòng suối để có thêm sức lực làm việc, chờ cơ hội để cứu anh trai.
Sau khi lấy được những hũ phô mai tươi ngon nhất mà Gretel mang về từ dòng suối phô mai, mụ phù thủy bảo Gretel nhóm lò thật nóng để mụ chuẩn bị một bữa tiệc thịnh soạn. Mụ bảo cô bé vào xem lò đã nóng chưa để cho bánh vào, thế nhưng khi Gretel đi tới lò, con bé lại quá cao so với lò nướng. Âm mưu của mụ là mụ sẽ nhốt cả con bé vào trong lò, làm mồi ngon cho bữa tiệc.
Trong lúc cô bé Gretel đang đi lấy phô mai về cho mụ phù thủy, ở nhà mụ đã nhóm lò trước, định bụng bảo cô bé vào lò xem lò đã nóng chưa để cho bánh vào. Mụ định bụng lúc Gretel đi vào lò, mụ sẽ nhốt cả con bé vào trong, làm một bữa ngon lành.
Gretel khó khăn không vào được lò nướng vì chiều cao của mình. Mụ phù thủy ngạc nhiên vì trước đây Gretel bé nhỏ lắm, cớ sao cô bé lại không thể chui vào lò. Nghĩ vậy, mụ thử lại ướm mình xem có thể chui lọt vào không. Trong lúc đó, Gretel nhanh đẩy mụ phù thủy vào lò, đóng cửa lại, nhốt mụ phù thủy trong lò bánh mì. Mụ phù thủy rú lên khủng khiếp.
Nhờ uống phô mai từ dòng suối hàng ngày mà Gretel bỗng cao lớn vượt trội, nhờ đó mà có sức khỏe để làm việc nhà và có cơ hội để cứu được anh trai mình. Được tự do, hai anh em vui mừng khôn xiết ôm nhau ăn mừng.
Bây giờ, hai anh em có thể thoải mái thưởng thức bánh kẹo và dạo chơi vui vẻ quanh dòng suối phô mai yên bình. Xuôi theo dòng sông, hai anh em tìm được đường quay trở về ngôi nhà của bố mẹ, bà mẹ đã mất từ lâu. Ba bố con sống hạnh phúc đến cuối đời cùng bao nhiêu ngọc ngà châu báu lấy được từ nhà mụ phù thủy.